Luyện năng lực ngày 72 – Toán, Tư duy logic

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký, nếu chưa có tài khoản, để có thể biết đáp án và lưu lại kết quả các lần trả lời trong tài khoản nhằm theo dõi sự phát triển năng lực bản thân.

1. Phần lớn các loại mũ bảo hiểm chỉ được thiết kế để bảo vệ phần trước và sau đầu, còn phần thái dương thì không được bảo vệ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nạn nhân trong các vụ tai nặng bị chấn thương nặng ở hai bên thái dương. Do đó, nếu mũ bảo hiểm có thể bảo vệ hai bên thái dương thì những chấn thương nghiêm trọng sẽ giảm, bởi vì


 

Bạn muốn tập trung ôn luyện để tự tin với kỳ thi Đánh Giá Năng Lực 2020 – ĐHQG TPHCM?

Số lượt luyện bộ đề

4 thoughts on “Luyện năng lực ngày 72 – Toán, Tư duy logic”

  1. Chào em,

   Đây là câu tư duy logic. Thầy khuyến khích em thử đưa ra nhận định của mình trước khi thầy trả lời. Vì nếu thầy trả lời ngay cho em thì có thể em sẽ không luyện được cách tư duy trên đó.

   Để làm 1200 câu hỏi tương tự và nhận sự hỗ trợ nhanh chóng từ các thầy cô, em hãy đặt mua
   Bộ 10 đề thi thử ĐGNL tại đây nhé: http://bit.ly/10dethidgnl

   1. Câu trước đó đang nói về vấn đề “nếu mũ bảo hiểm có thể bảo vệ hai bên thái dương thì những chấn thương nghiêm trọng sẽ giảm”, vậy nên vế sau chữ “vì” phải giải thích cho vế trước đó. Trong 4 đáp án chỉ có đáp án “cấu trúc hộp sọ” là có đề cập liên quan đến hai bên thái dương thôi ạ. Còn những đáp án kia lạc đề.

    1. Chính xác. Đơn giản đúng không nào em? Thật ra câu này không khó mà nó chỉ lắt léo. Chúng ta chỉ cần tinh ý một chút là có thể tìm ra đáp án ngay. Như em nói, cả 3 phương án kia, thật ra nó không lạc đề mà nó không đủ logic dẫn đến kết quả người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm. Ví dụ:

     “người tham gia giao thông ít có kỹ năng thoát hiểm” => ít có kỹ năng thoát hiểm không có nghĩa là khi gặp tai nạn họ sẽ bị chấn thương nặng ở hai bên thái dương. Khi gặp tai nạn, tùy tình huống mà có thể họ bị tổn thương những phần khác. Vì vậy, lý do này không đủ thuyết phục người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm.

     Tương tự, các lựa chọn khác cũng thế.
     Khi gặp những bài dạng này, em chỉ cần đọc kỹ các lập luận, thông tin là tìm ra đáp án ngay nhé.

Leave a Comment