6 Mẹo Giúp Bạn Hoạt Động Hết Công Suất Mỗi Ngày

Tạo động lực mỗi ngày cho bản thân luôn là nhiệm vụ khó khăn của mỗi chúng ta. Đó sẽ là động lực để bước ra khỏi giường vào buổi sáng, để tập trung học tập, làm việc vào buổi trưa, và để hoàn thành các công việc còn lại vào buổi tối. Vậy phải làm sao để tạo động lực cho bản thân?

Bạn cần biết động lực bắt nguồn từ một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần tích cực. Vì thế hãy tham khảo 6 mẹo cực đơn giản sau để truyền năng lượng cho tinh thần và cơ thể của mình nhé!

1. Đừng bỏ quên kế hoạch hằng ngày của bạn

Mỗi ngày, hãy lập ra một danh sách 3 việc bạn muốn hoàn thành trong hôm đó. Một danh sách quá dài sẽ khiến bạn nản chí, còn danh sách quá ngắn thì không hiệu quả. Vì thế hãy chỉ chọn ra 3 việc thôi nhé!

2. Không được sống thiếu mục tiêu!

Hãy bắt đầu với những mục tiêu đơn giản trước, sau đó hãy đến những mục tiêu dài hạn. Hãy nhớ đặt mục tiêu thực tế và khả thi. Sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc nếu mục tiêu của bạn quá lớn.

3. Vận động đi thôi

Càng không vận động, bạn sẽ càng lười biếng. Mà lười biếng thì không chỉ ảnh hướng đến cơ thể mà còn khiến bạn học tập, làm việc thiếu hiệu quả nữa. Vì thế tập ở nhà cũng được, tập gym cũng được, quan trọng là phải có vận động đấy!

4. Đừng làm cú đêm nữa

Ngủ quá ít hay quá nhiều cũng đều khiến cơ thể bạn mỏi mệt cả ngày. Vì thế hãy chỉ ngủ đủ giấc mỗi ngày. Hãy cố gắng dậy đúng giờ vào cuối tuần. Đừng nghĩ rằng bạn đang ngủ bù cho những ngày trong tuần, vì cơ thể bạn không có chức năng bù giấc ngủ đâu. Cuối tuần ngủ quá nhiều sẽ khiến bạn thức khuya hơn, dẫn đến một ngày Thứ Hai không có năng lượng làm việc.

5. Mỗi ngày tôi chọn một cách học mới

Việc học sẽ giúp bạn duy trì một lối sống khỏe mạnh và mở mang nhiều kiến thức mới, từ đó có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống. Và để tránh cảm thấy buồn chán, bạn có thể kết hợp nhiều cách học khác nhau. Bên cạnh cách học truyền thống là đọc sách, bạn cũng có thể học trên mạng bằng cách xem những video clip hướng dẫn hoặc đọc báo online để cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất.

6. Lạc quan lên nào

Hãy suy nghĩ và viết ra giấy 10 điều khiến bạn hạnh phúc. Không cần là những thứ quá to lớn, chúng có thể là những điều đơn giản mà bạn gặp được hằng ngày. Ví dụ như: Trà sữa, son phấn (với bạn nữ), xe motor (với bạn nam), cuộc đi chơi với đám bạn thân,…

Cảm giác hạnh phúc mà những điều đó mang lại sẽ là động lực để bạn bước xuống giường để khởi đầu một ngày mới, đồng thời giúp bạn có thái độ tích cực hơn đối với công việc và cuộc sống.

Hãy nhớ, mỗi ngày trôi qua buồn chán hay thú vị là tùy thuộc ở bạn đấy! Hãy lựa chọn thật thông minh và khiến cuộc sống của mình luôn tràn đầy năng lượng nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Cổng thông tin Thực tập Internship.edu.vn

Leave a Comment