Luyện năng lực ngày 108- Ngôn ngữ

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký, nếu chưa có tài khoản, để có thể biết đáp án và lưu lại kết quả các lần trả lời trong tài khoản nhằm theo dõi sự phát triển năng lực bản thân.

 

 

1. Xác định thể thơ của đoạn thơ sau:

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi”

(Vội vàng - Xuân Diệu)

 


 

Bạn muốn tập trung ôn luyện để tự tin với kỳ thi Đánh Giá Năng Lực 2020 – ĐHQG TPHCM?

Số lượt luyện bộ đề

2 thoughts on “Luyện năng lực ngày 108- Ngôn ngữ”

    1. Chào em, Thơ tự do là thơ phân dòng không có thể thức nhất định. Thơ ngũ ngôn tứ tuyệt là thơ Đường luật gồm 4 câu mỗi câu 5 chữ và PHẢI tuấn theo quy luật gieo vần của thơ Đường (các câu 1,2,4 hoặc chỉ là câu 2,4 sẽ hiệp vần với nhau ở chữ cuối mỗi câu). Do đó, không phải lúc nào 4 câu 5 chữ cũng là ngũ ngôn tứ tuyệt. Các bài thơ ngũ ngôn tứ tuyệt là thường xuất hiện trong các bài thơ trung đại. Bên cạnh đó, còn một thể thơ khác là thơ 5 chữ hay thơ ngũ ngôn có màu sắc khá vui tươi (em có thể tìm hiểu thêm trên Google). Như vậy, đoạn thơ này là một sự kết hợp tuyệt vời của Xuân Diệu khi đoạn thơ này là thơ tư do nhưng lại khoác trên mình màu sắc thơ cổ.
      Chúc em học tốt! Nếu muốn ôn tập thật chi tiết, nghiêm túc dưới sự giúp đỡ của các thầy cô nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo Bộ 10 Đề thi thử ĐGNL của Ztest.vn.

Leave a Comment